Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam

IR Awards 2017 - Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2017

IR Awards 2017 sẽ trở nên gay cấn và quyết liệt hơn khi các doanh nghiệp có cùng quy mô hoạt động, quy mô vốn hóa đối đầu cạnh tranh trực tiếp với nhau. Điều này đem lại cho chương trình thêm nhiều kịch tính và bất ngờ khi ở mỗi nhóm vốn hóa đều đang ẩn chứa nhiều anh tài.


Website của chương trình:http://ir.vietstock.vn


Ngày hôm nay (11/09/2017), chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2017 - IR Awards 2017 do Vietstock phối hợp với Báo Tài chính và Cuộc sống (FiLi) tổ chức chính thức bước vào giai đoạn bình chọn trực tuyến dành cho nhà đầu tư.


Đây là năm thứ 7 chương trình đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam. Trải qua 7 năm hình thành và phát triển, IR Awards đã trở thành sự kiện quen thuộc, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư, nơi nhà đầu tư thể hiện quan điểm của mình đối với các hoạt động của doanh nghiệp và cũng là thước đo để các doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với mình, cùng hướng tới mục tiêu chung đó là một Thị trường Chứng khoán Minh bạch và Công bằng.


Danh sách DNNY được đề cử


Trải qua cuộc khảo sát toàn diện về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam, 114 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) đã xuất sắc lọt vào danh sách đạt chuẩn công bố thông tin. Dù số lượng các doanh nghiệp niêm yết được khảo sát năm nay là 672 doanh nghiệp, cao hơn 33 doanh nghiệp so với năm trước, nhưng số lượng, cũng như tỷ lệ các doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin đều có sự sụt giảm. Điều đó cho thấy mức độ nghiêm ngặt hơn trong các quy định về công bố thông tin của Thông tư 155/2015/TT-BTC. Do đó, 114 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin 2017 đều rất xứng đáng được vinh danh.


Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ để các doanh nghiệp lọt vào danh sách tham gia bình chọn là việc phải đáp ứng được các yêu cầu về thanh khoản (dựa trên giá trị khớp lệnh trung bình phiên giai đoạn 01/07/2016 - 30/06/2017) theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại (chốt tại ngày 30/06/2017) từ 20% trở lên.


Dựa trên các tiêu chí khảo sát này, Hội đồng khảo sát đã chọn ra 63 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong 114 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin để đưa vào danh sách bình chọn năm 2017. Trong đó bao gồm: 8 công ty thuộc nhóm Large Cap, 28 công ty thuộc nhóm Mid Cap và 27 công ty thuộc nhóm Small & Micro Cap.


Danh sách bình chọn nhóm Large Cap 2017

Danh sách bình chọn nhóm Large Cap 2017

Nguồn: Vietstock & FiLi

Danh sách bình chọn nhóm Mid Cap 2017

Danh sách bình chọn nhóm Large Cap 2017

Nguồn: Vietstock & FiLi



Thời gian bình chọn: Từ ngày 11/09/2017 đến hết ngày 13/10/2017.


Cách thức bình chọn:

- Mỗi nhà đầu tư bình chọn 01 lần, tối đa 03 doanh nghiệp trong mỗi nhóm vốn hóa (Large Cap – Mid Cap – Small & Micro Cap)

- Tham gia bình chọn tại website của chương trình: http://ir.vietstock.vn



Tiêu chí bình chọn:

- Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư “Minh bạch – Nhanh chóng – Hiệu quả nhất”.

- Ngoài nghĩa vụ đáp ứng công bố thông tin bắt buộc đã được Vietstock sàng lọc, nhà đầu tư bình chọn dựa vào sự tổng hợp các tiêu chí mở rộng về mức độ hài lòng của cá nhân đối với hoạt động IR của doanh nghiệp như chất lượng và sự minh bạch của thông tin được doanh nghiệp công bố, mức độ tương tác cùng nhà đầu tư và thị trường chứng khoán, doanh nghiệp biết coi trọng lợi ích của cổ đông, website doanh nghiệp có chuyên mục Quan hệ cổ đông thân thiện…


Giải thưởng dành cho nhà đầu tư tham gia bình chọn:

Giải thưởng bình chọn cho nhà đầu tư IR2017


Cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sẽ căng thẳng và quyết liệt hơn


Năm 2017, chương trình tiếp tục mang đến sự đổi mới trong công tác bình chọn và đánh giá. Theo đó, danh sách các doanh nghiệp được tham gia bình chọn sẽ được phân thành 3 nhóm theo giá trị vốn hóa bao gồm: Large Cap, Mid Cap và Small & Micro Cap.


Cơ cấu giải thưởng năm nay sẽ bình chọn ra Top 3 theo từng nhóm:

 • Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất.
 • Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất.

Việc phân nhóm các công ty theo từng nhóm vốn hóa riêng biệt được kỳ vọng giúp cho công tác bình chọn của nhà đầu tư cũng như đánh giá của các định chế tài chính trở nên công bằng hơn khi các doanh nghiệp có cùng quy mô hoạt động, quy mô vốn cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ mang đến nhiều điều thú vị và bất ngờ cho mùa thứ 7 này khi trong các nhóm đều đang ẩn chứa nhiều anh tài.

Xem thông tin chi tiết tại (: http://ir.vietstock.vn/the-le.htm)


Định chế tài chính tham gia đánh giá

Bên cạnh bình chọn của nhà đầu tư thì các đánh giá từ các định chế cũng đóng một vai trò quan trọng cho chương trình. Chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2017 - IR Awards 2017 có sự tham gia đánh giá của 12 Công ty chứng khoán hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam, bao gồm:

 • CT TNHH Chứng khoán ACB (ACBS)
 • CTCP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (AGR)
 • CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS)
 • CTCP Chứng khoán KIS (KIS)
 • CT TNHH Chứng khoán Mirea Asset Weath Management Việt Nam
 • CTCP Chứng khoán Maritime (MSI)
 • CT TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE)
 • CTCP Chứng khoán Mê Kông (MSC)
 • CTCP Chứng khoán SJC (SJCS)
 • CTCP Chứng khoán Thiên Việt (TVS)
 • CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI)
 • CTCP Chứng khoán Rồng Việt(VDS)